12 cách chăm sóc giữ tóc nối luôn bền đẹp đơn giản tại nhà

Cho dù bạn có tóc ngắn, tóc trung bình hay tóc dài thì nối tóc là một cách tuyệt vời để tăng thêm độ dài và độ dày cho mái tóc. Tuy nhiên để giữ tóc nối luôn đẹp và không gây hại đến tóc thật thì cần có cách chăm sóc phù hợp, dù bạn nối tóc bằng tóc giả kẹp hay nối hẳn vào chân tóc thì hãy tham khảo quy trình chăm sóc tóc nối để giữ cho tóc trông đẹp nhất sau đây nhé. 

Tại sao cần chăm sóc tóc nối đúng cách?

Ngay cả khi việc nối tóc không phải là một quy trình sử dụng đến hóa chất như nhuộm hay uốn tóc, thì việc chăm sóc tóc nối đúng cách vẫn là điều quan trọng nhất. Giống như bất kỳ thay đổi nào khác về kiểu tóc của bạn, bạn phải thực hiện các bước cụ thể để thể hiện sự chăm sóc cho mái tóc nối của mình.

Lý do đơn giản nhất là nếu bạn không chăm sóc tóc nối, chúng sẽ không tồn tại được lâu. Chúng có thể trở nên xoăn và khô đến mức bạn không muốn chúng nữa. Hoặc tệ hơn, bạn có thể làm hỏng tóc nối khi tạo kiểu bằng nhiệt, khiến chúng trở nên vô dụng và tệ hại vô cùng. Không quan tâm đến tóc nối cũng có thể khiến bạn làm hỏng tóc thật của chính mình. Nếu không cẩn thận kéo mạnh phần tóc nối có thể kéo vào chân tóc, làm tổn thương da đầu và thậm chí có thể làm rụng tóc.

12 cách giữ tóc nối luôn đẹp đơn giản tại nhà

1. Giữ tóc nối sạch sẽ

Bụi bẩn và mồ hôi có thể làm cho phần tóc nối của bạn bị rối. Để tránh điều này xảy ra, bạn nên gội đầu bằng dầu gội không chứa sulphate hoặc paraben. Trước khi gội đầu, gỡ tóc rối từ ngọn tóc đến chân tóc, sau đó gội đầu từ chân tóc đến ngọn tóc.

Mẹo gội đầu cho tóc nối: Khi gội, đảm bảo tập trung dầu gội đầu vào chân tóc để loại bỏ dầu thừa và dầu xả vào ngọn tóc để nuôi dưỡng chúng. Điều này là do việc sử dụng dầu xả gần chân tóc có thể khiến phần tóc nối bị tuột xuống, do đó làm giảm tuổi thọ của tóc.

[products codes=”H036586,H065211″ /]

2. Không để tóc ướt

Tóc ướt hoặc ẩm có thể làm hỏng băng dính hoặc các mối nối của tóc nối. Kết quả là, nó có thể được loại bỏ khỏi tóc thật của bạn. Vậy nên sau khi gội đầu, tắm, bơi lội hoặc đi mưa về bạn cần sấy tóc làm khô tóc ngay.

3. Sử dụng lược chải tóc lông mềm

Dùng lược chải tóc mềm giúp loại bỏ các chỗ rối đồng thời tránh làm hỏng băng dính. Bắt đầu ở cuối và làm việc theo cách của bạn. Tất cả thao tác chải nên được thực hiện theo chuyển động nhẹ nhàng đi xuống để tránh tạo quá nhiều lực căng lên phần tóc nối của bạn.

4. Tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, clo và nước mặn

Chúng là kẻ thù lớn nhất của tóc nối  làm từ tóc thật của con người. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, clo và nước mặn có thể khiến tóc bạn bị mất nước. Điều này lần lượt dẫn đến khô và rối. Khi bơi trong hồ bơi hoặc bãi biển, bạn nên đội mũ bơi hoặc búi cao. Nếu phần tóc nối của bạn bị ướt, hãy dùng dầu gội và dầu xả cho tóc càng sớm càng tốt. Sau đó sấy khô nhanh chóng. 

5. Sử dụng dầu xả lên tóc nối thường xuyên

Sử dụng dầu xả không chỉ làm cho phần tóc nối của bạn bóng mượt mà còn phục hồi lớp bảo vệ của tóc – lớp biểu bì. Khi thoa dầu xả, hãy đảm bảo tập trung vào phần tóc từ giữa đến ngọn tóc để tránh phần chân tóc trở nên quá nhờn.

[products codes=”H035332,H034468″ /]

Xem thêm: Top 11 dầu xả dưỡng tóc mềm mượt thơm lâu tốt nhất năm nay

6. Tránh gội đầu hàng ngày

Gội phần tóc nối hàng ngày có thể làm khô chúng. Để giữ cho phần tóc nối của bạn luôn mềm mượt, hãy gội không quá ba lần một tuần, tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào độ dày và lượng sản phẩm bạn sử dụng cho phần tóc nối của mình.

7. Làm khô tóc hoàn toàn trước khi đi ngủ

Khi bạn đi ngủ với phần tóc nối còn ướt, tóc rối có thể hình thành. Một số sợi tóc cũng có thể kéo tóc tự nhiên của bạn, dẫn đến hư tổn. Bạn có thể sấy tóc nối vì chúng là tóc thật 100%. Chúng có khả năng chịu nhiệt và các liên kết sẽ không bị chảy khi bạn sấy khô. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên buộc tóc kiểu đuôi ngựa thấp hoặc tết trước khi đi ngủ để tránh bị rối.

8. Nhúng phần tóc nối vào nước có pha loãng dầu gội

Cách dễ nhất để làm sạch tóc nối giữa các lần sử dụng và khi chúng không dính trên tóc là ngâm chúng trong nước có pha loãng dầu gội. Trước khi ngâm chúng, hãy chải các phần mở rộng của bạn một vài lần để gỡ rối. Ngâm phần mở rộng của bạn trong nước trong 10 phút và di chuyển chúng từ bên này sang bên kia để làm sạch chúng đúng cách. Không bao giờ xoáy phần tóc nối của bạn trong nước để tránh bị rối.

9. Rửa sạch phần tóc nối dưới vòi nước lạnh

Nước chảy giúp loại bỏ bụi bẩn khỏi các phần mở rộng của bạn. Nhiệt độ lạnh cho phép độ ẩm lưu lại trong phần tóc nối và giúp chúng không bị khô. Sau khi rửa sạch, hãy bóp nhẹ bằng tay và đặt những chiếc kẹp tóc nối vào một chiếc khăn sạch để làm khô, đối với các phương pháp nối tóc cố định, hãy nhẹ nhàng lau khô bằng khăn trước khi sấy khô.

10. Dưỡng ẩm cho tóc nối

[products codes=”H050806,H044274″ /]

Do quá trình xử lý hóa chất mà tất cả các phần tóc nối đều trải qua, bạn cần tập trung vào việc bổ sung độ ẩm. Ngoài dầu gội và dầu xả của bạn đến từ dòng sản phẩm chuyên nghiệp giúp nuôi dưỡng và dưỡng ẩm, bạn cũng nên sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm tóc sâu hàng tuần. 

Ngoài ra, việc sử dụng huyết thanh hoặc dầu dưỡng tóc hàng ngày là BẮT BUỘC để giữ cho tóc nối đủ độ ẩm và mềm mại.

11. Chải tóc nối thường xuyên

Việc sử dụng tóc nối yêu cầu bạn phải chú ý nhiều hơn đến cách bạn chải cũng như tần suất. Cũng như việc bạn chải tóc thật nhẹ nhàng, dỗ dành – không làm rách – bất kỳ nút thắt nào, tóc nối cũng không ngoại lệ.

Cách bạn chải các phần tóc nối là rất quan trọng. Hãy bắt đầu bằng cách chọn một phần tóc. Đặt một tay lên phần gốc của phần tóc nối, giữ chặt để tránh bị giật hoặc kéo vào phần gốc của phần tóc nối và da đầu của bạn. Bắt đầu chải phần ngọn tóc trước và từ từ chải lên phần giữa, về phía chân tóc.

Quá trình này sẽ gây ít căng thẳng nhất cho phần nối, tóc và da đầu của bạn, giúp giữ tất cả chúng ở tình trạng tốt. Về tần suất, bạn sẽ cần chải kỹ nhiều lần trong ngày, tách từng hàng và chải ở giữa để tránh bị rối.

12. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc nối phù hợp

Luôn sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp, bao gồm dầu gội và dầu xả không chứa sulfat/paraben. Những thành phần này đã được chứng minh là làm khô tóc, hoạt động như một chất làm se da để loại bỏ bụi bẩn và dầu.

Xem thêm: Top 15 loại dầu gội không chứa silicone tốt nhất cho mái tóc

Lưu ý khi chọn cách chăm sóc tóc nối

Chất liệu tóc nối

Lưu ý rằng việc chăm sóc tóc nối sẽ phụ thuộc vào chất liệu tóc nối, như tóc nối sợi tổng hợp sẽ khác với tóc nối từ tóc người.  Bạn không thể sử dụng các sản phẩm tóc thông thường trên các sợi tổng hợp vì thành phần hóa học của các sợi tóc hoàn toàn khác nhau (hay còn gọi là chúng không có lỗ chân lông và sợi). Nhiệt cũng không được phép tác động lên chúng, không giống như tóc người mà bạn có thể nghịch ngợm về kết cấu.

Trong khi đó, tóc nối từ tóc tự nhiên của con người sẽ phát triển mạnh nếu bạn cung cấp cho chúng các sản phẩm dưỡng ẩm và dầu gội dành cho tóc thật. Và giống như cách bạn làm với tóc tự nhiên của bạn, bạn không nên sử dụng quá nhiều hóa chất mạnh và độc hại cho phần tóc nối.

Kiểu tóc nối

Nhưng không chỉ chất liệu của tóc nối mới quan trọng. Bạn cũng phải suy nghĩ xem chúng là loại tóc nối kiểu nào. Có nhiều hình thức nối tóc khác nhau như kẹp phím trên tóc dễ dàng tháo lắp, hoặc gắn trực tiếp tóc nối vào tóc thật. Với mỗi kiểu sẽ có cách chăm sóc và giữ gìn khác nhau. 

Ví dụ như với tóc nối dạng kẹp bạn có thể thao ra để chải, vệ sinh và làm sạch khi không dùng đến. Còn với tóc nối gắn trực tiếp vào tóc thật thì bạn cần chăm sóc và gội rửa như với tóc tự nhiên của bạn.

Vậy nên trước khi thực hiện cách giữ tóc nối bạn cần nắm rõ được những lưu ý này. 

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: cskh@vuahanghieu.com

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

from Tin tức – Vua Hàng Hiệu https://ift.tt/ZOTFzm7
via https://ift.tt/96YF7jz