“Tuyệt chiêu” trang điểm mũi tẹt thành mũi cao đơn giản cho nàng 

Mũi là bộ phân trung tâm giúp cho các đường nét trên khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối. Tuy nhiên, chiếc mũi tẹt khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti khi đứng trước đám đông. Trong bài viết này, Vua Hàng Hiệu gợi ý cho bạn tuyệt chiêu trang điểm mũi tẹt thành mũi cao, giúp nàng thêm tự tin. 

Thế nào là dáng mũi tẹt? 

Mũi tẹt là chiếc mũi có phần sống mũi thấp, xương mũi to bè, đàu mũi lớn. Khi nhìn trực diện vào khuôn mặt, dáng mũi tẹt khiến cho tổng thể khuôn mặt kém thu hút và thiếu điểm nhấn. Có một số dáng mũi tẹt thường gặp như sau: 

Mũi tẹt không có cột sống: Phần sống mũi thấp, độ cao của sống mũi rất ngắn. Khi nhìn trực diện hay góc nghiên thì chúng ta sẽ không thấy được độ nhô của sống mũi. 

Mũi tẹt, cánh mũi to: Phần sống mũi thấp, đầu mũi to bè mất thẩm mỹ. Khi nhìn từ dưới lên sẽ thấy rõ hai cánh mũi bạnh ra, khiến cho tổng thể khuôn mặt không được hài hòa. 

Mũi tẹt ngắn, hếch: Phần sống mũi thấp, độ nhô không nhiều. Đặc điểm là đầu mũi ngắn, to bè, lỗ mũi bị lộ khi nhìn trực diện. Khi nhìn theo góc nghiêng sẽ thấy đầu mũi hếch lên phía trên. 

Lợi ích của việc trang điểm mũi tẹt 

Dáng mũi tẹt khiến cho nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi đứng trước đám đông. Với sự phát triển của makeup, bạn có thể dễ dàng thay đổi sáng mũi của mình bằng những thủ thuật makeup cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. 

Bằng các sản phẩm trang điểm, bạn không chỉ điều chỉnh được dáng mũi mà còn tạo khối giúp cho chiếc mũi trông cao hơn, khiến cho tổng thể khuôn mặt cũng trở nên hài hòa hơn. Đối với những bạn có dáng mũi tẹt bẩm sinh, những hướng dẫn trang điểm mũi tẹt chắc chắn sẽ là giải pháp cứu tinh vào những dịp quan trọng. 

Hướng dẫn trang điểm mũi tẹt thành mũi cao đơn giản cho nàng 

Trang điểm là một phương pháp giúp che giấu khuyết điểm mũi thấp tẹt hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn. Với cách trang điểm này chị em có thể khắc phục khuyết điểm giúp  khuôn mặt trở nên cân đối hài hòa hơn. Đối với mỗi dáng mũi, chúng ta sẽ có những cách makeup, nhấn nhá khác nhau nhằm mang đến một chiếc mũi cao và cân đối với tổng thể khuôn mặt nhất. 

Cách trang điểm cho mũi tẹt và cánh mũi rộng

Bước 1: Tạo nền cho mũi 

Để “hô biến” chiếc mũi thấp thành mũi cao, trước hết bạn cần phải tạo được một lớp nền mỏng trên toàn bộ mũi. Bạn nên chọn những loại kem nền có tone gần nhất với da mặt để makeup trở nên tự nhiên.

[products codes=”H030797″/]

Bước 2: Sử dụng kem che khuyết điểm 

Đối với những màu da không được đều màu, những vết thâm do mụn để lại, bạn hãy sử dụng các loại kem che khuyết điểm có màu gần giống với màu da và che toàn bộ. Điều này sẽ giúp cho chiếc mũi của bạn trông trở nên hoàn hảo hơn. 

Bước 3: Đánh phấn vùng tối 

Sau khi hoàn thiện phần nền, bạn hãy chọn một loại phấn có màu đậm hơn so với màu da, đánh một đường thẳng từ đầu chân mày xuống dưới cánh mũi để giúp cho mũi được cao, sống mũi thon gon hơn. 

Bước 4: Tạo khối chữ V ở phần đầu mũi

Bạn sử dụng phấn highlight tối để tạo khối chữ V ở khu vực đầu mũi để tạo cảm giác mũi được nhỏ hơn. 

[products codes=”H036227″/]

Bước 5: Đánh sáng vùng chữ T

Sau khi thực hiện các bước nêu trên, bạn hãy dùng phấn sáng để đánh sáng vùng chữ T. Tránh đánh sáng vùng đầu mũi vì điều đó sẽ khiến cho mũi của bạn trông có vẻ to và trở nên thô. 

Bước 6: Tán đều 

Sau khi thực hiện đánh khối cho mũi, bạn hãy dùng cây cọ mềm quét lại phần makeup một lượt đối với những phần chưa đều từ trên xuống để mũi trông hài hòa, tự nhiên hơn.

[products codes=”H033700″/]

Cách trang điểm cho mũi tẹt và ngắn 

Bước 1: Tạo nền cho mũi 

Để lớp makeup trở nên nổi bật và thu hút, trang điểm nền là một trong những bước quan trọng mà bạn nhất định không được bỏ qua. 

[products codes=”H041311″/]

Bước 2:  Che khuyết điểm xung quanh vùng mũi 

Trên mũi và kẽ mũi thường xuyên hiện những vết thâm, vết mụn chưa lành rất mất thẩm mỹ. Vì vậy, để lớp trang điểm trở nên hoàn hảo hơn, bạn hãy sử dụng các loại kem khuyết điểm có độ che phủ tốt để khắc phục phần khuyết điểm này. 

Bước 3: Đánh phấn vùng tối 

Bạn sử dụng chì kẻ mày vẽ hai đường thẳng song song và các nhau khoảng 1 cm từ đầu chân màu xuống đầu mũi. Sau đó, bạn có thể dùng cọ hoặc tay để tán đều đường vẽ sao cho tự nhiên. 

[products codes=”H040533″/]

Bước 4: Phủ highlight vùng trán và sống mũi 

Đối với những cô nàng có dáng mũi tẹt và ngắn, phủ highlight sẽ giúp chiếc mũi bạn trông thon dài hơn. Sau khi tán highlight ở vùng trán và sống mũi, bạn hãy chọn một màu phấn đậm hơn phấn phủ và nhạt hơn màu nền để đánh hai bên cánh mũi để tạo hiệu ứng thon gọn. 

Bước 5: Tán đều 

Bước cuối cùng là tán đều. Bạn chỉ cần một cây cọ mềm tán đều phần makeup đặc biệt là phần sống mũi và cánh mũi.

Cách trang điểm cho mũi tẹt và to

Tương tự như các bước trang điểm cho mũi tẹt ngắn thì cách trang điểm cho mũi tẹt và cánh mũi to cũng tương tự như vậy. Sau lớp nền, bạn hãy chọn phấn nền có màu đậm hơn màu da, đánh thật kỹ vào đường thẳng sống mũi và đánh dày hơn ở phần chóp mũi nhằm tạo cảm giác chóp mũi được nhỏ gọn hơn. 

Sau đó, bạn sử dụng phấn phủ có màu sáng hơn hoặc highlight ở phần cánh mũi để trông mũi trông được nhỏ hơn.

[products codes=”H046592″/]

>>Xem thêm: Trang điểm cho mắt xếch: Bí quyết makeup tạo nên đôi mắt đẹp 

Lời kết: 

Trên đây là một số gợi ý về cách trang điểm cho mũi tẹt thành mũi cao mà bạn có thể tham khảo thực hiện tại nhà. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích giúp bạn thêm tự tin và tỏa sáng mọi lúc mọi nơi. 

Nếu bạn đang tìm mua các loại mỹ phẩm trang điểm mũi tẹt chính hãng giá tốt thì nhất định đừng quên ghé qua Vua Hàng Hiệu Việt Nam

———————————————–

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com 

Hotline: 093.934.8888

Email: cskh@vuahanghieu.com 

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

from Tin tức – Vua Hàng Hiệu https://ift.tt/ceE78T6
via https://ift.tt/FiQbWzV