So sánh sự khác biệt giữa Bleu de Chanel EDP và Dior Sauvage EDP

Dior Sauvage và Bleu de Chanel là hai nước hoa nam đình đám và được yêu thích trên thị trường. Cả hai đều mang trong mình những đặc trưng riêng, tạo nên sức hút và sự cuốn hút đối với người dùng.

Trên mặt bàn so sánh, Dior Sauvage thể hiện sự nam tính và mạnh mẽ với mùi hương gỗ và gia vị, trong khi Bleu de Chanel mang đến sự tươi mát và tinh tế với sự pha trộn của citrus, hương gỗ và gia vị.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng khám phá và so sánh chi tiết giữa hai phiên bản này để tìm hiểu rõ hơn về những điểm mạnh và đặc trưng của Dior Sauvage EDP và Bleu de Chanel EDP.

So sánh chi tiết Dior Sauvage EDP và Bleu de Chanel EDP

  Bleu de Chanel EDP Dior Sauvage EDP
Thương hiệu Chanel Dior
Mức độ tinh dầu EDP (Eau de Parfum) EDP (Eau de Parfum)
Mùi hương Hương gỗ đậm đà, thảo mộc Hương gỗ, gia vị, hương cam bergamot
Thành phần hương thơm Hương cam bergamot, hương bưởi, hương cây hoắc hương, hương gỗ tuyết tùng, hương đàn hương Hương cam bergamot, hương cây hoắc hương, hương gỗ tuyết tùng, hương gừng, hương tiêu đen
Độ lưu hương Mạnh mẽ và kéo dài Mạnh mẽ và kéo dài
Thời gian tỏa hương Khoảng 6-8 giờ Khoảng 8-10 giờ
Thời điểm sử dụng Buổi tối, dịp đặc biệt Buổi tối, dịp đặc biệt
Mùi hương phát triển theo thời gian Mang một sự phát triển từ tươi mát đến gỗ sâu và trầm Một sự phát triển từ tươi mát đến gỗ và hương cam
Giá bán Khoảng 3.250.000đ/100ml Khoảng 2.750.000đ/100ml

Mùi hương

Các nốt hương được tìm thấy trong cả Bleu de ChanelDior Sauvage khá giống nhau nhưng chắc chắn có sự khác biệt rõ rệt giữa chúng cho phép bạn phân biệt chúng.

Theo ý kiến ​​​​của tôi, Bleu de Chanel (BdC) tươi hơn nhiều ở phần mở đầu trong khi Sauvage có vị cay rõ ràng. Mặc dù có những nốt hương tiêu ở phần đầu của Chanel, nhưng chúng lại bị lấn át hoàn toàn bởi những nốt hương cam quýt.

Vì vậy, nếu bạn thích một mùi hương mùa hè tươi mát hơn, Bleu de Chanel có thể hấp dẫn bạn. Nhưng đối với những người hâm mộ sự ấm áp và gia vị, Sauvage rõ ràng là người chiến thắng.

Có một mức độ đơn giản đối với các nốt hương chính của Bleu de Chanel, nơi nhà chế tạo nước hoa cho Dior tạo ra một sự kết hợp phức tạp hơn nhiều. Một lần nữa, Dior nghiêng nhiều hơn về mùi hương cay, cay trong khi Bleu de Chanel có hương hoa và đặc tính gỗ nhờ iso E super và hoa nhài.

Tất cả chỉ là vấn đề quan điểm và nhiều người đã nói rằng vì hương hoa ở hương giữa nên BdC có cảm giác nữ tính hơn một chút. Có những nốt hương hoa trong Sauvage ở dạng phong lữ nhưng chúng ít được chú ý hơn nhiều.

Mùi hương của Dior Sauvage khi khô lại trên da trở nên ấm áp, phong phú và gần như dễ chịu. Điều tương tự cũng có thể nói về Bleu de Chanel nhưng theo một cách phức tạp hơn nhiều. Có vẻ như hai loại nước hoa chuyển đổi giữa đơn giản và phức tạp theo những cách khác nhau và cơ sở của BdC chắc chắn sẽ kiểm tra khả năng chọn ra các nốt hương của bạn.

Nó mãnh liệt và đa dạng hơn nhiều nhưng với một chút xạ hương trắng ngọt ngào, nó lại có thể cảm thấy hơi quá nữ tính đối với một số người. Mặt khác, Dior Sauvage có lớp nền tạo cảm giác nam tính, hoang dã và lôi cuốn hơn.

Lưu hương và tỏa hương

Bleu de Chanel và Dior Sauvage đều hoạt động tốt theo những cách khác nhau. Sauvage bám lâu hơn trên da nhưng không có mùi nồng như Chanel khi xịt lên quần áo. Hơn nữa, Bleu de Chanel sẽ tỏa sáng tốt hơn một chút nên thường phù hợp hơn với các sự kiện trang trọng và những nơi bạn muốn nổi bật.

Điều đó nói rằng, cả hai loại nước hoa này đều không quá mạnh hoặc vào mặt bạn. Chúng chắc chắn được dành nhiều hơn cho trang phục mùa xuân và mùa hè, do đó, về bản chất, chúng nhẹ hơn nhiều. Cả hai thứ này đều không đủ mạnh để hoạt động như một loại nước hoa mùa đông thuần khiết.

Phong cách

Cả Dior Sauvage EDPBleu de Chanel EDP đều là những loại nước hoa được nhiều người yêu thích và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Khi bạn dùng Bleu de Chanel, bạn sẽ cảm thấy thanh lịch và tinh tế. Có điều gì đó về mùi hương này khiến nó có cảm giác cực kỳ sang trọng và tôi gần như có thể tưởng tượng ra cảnh James Bond trong bộ lễ phục đẹp nhất của anh ấy toát ra mùi thơm của BdC.

Sauvage, trong khi một loại nước hoa tương tự có một đặc tính hoàn toàn khác. Tên của nó có nghĩa là hoang dã và thực sự có một sự rung cảm thú tính trong mùi hương. Nó tự do hơn nhiều và gần như hoạt động như thể nó không quan tâm đến những gì mọi người nghĩ.

Tôi chắc chắn cảm thấy được giải phóng khi sử dụng hương thơm này, và mọi người bắt đầu hỏi về nó vì mùi đặc biệt.

Tính linh hoạt

Thật khó để lựa chọn giữa nước hoa Chanel Bleu de Chanel và Dior Sauvage khi nói đến tính linh hoạt, vì một trong hai loại nước hoa sẽ hoạt động xuất sắc như một mùi hương đặc trưng cho hầu hết mọi dịp.

Như tôi đã đề cập, chúng không lý tưởng như nước hoa mùa đông nhưng trong suốt những tháng ấm áp hơn, bạn sẽ nhận được rất nhiều công dụng từ cả hai.

Nhưng nếu tôi phải chọn, tôi sẽ nghiêng về Bleu de Chanel vì linh hoạt hơn một chút. Và đó chỉ đơn giản là vì nó sẽ tỏa hương tốt như một loại nước hoa ‘sang trọng’ trong khi Sauvage gặp khó khăn một chút về khía cạnh này. Đó là một cuộc gọi gần, mặc dù.

Vượt thời gian

Không thể phủ nhận rằng cả hai mùi hương này đều mang tính biểu tượng kể từ khi chúng được phát hành. Tuy nhiên, Sauvage chỉ đưa BdC vào bài đăng nếu bạn đang tìm kiếm một mùi hương vượt thời gian.

Bleu de Chanel chắc chắn là một mùi hương trẻ trung hơn trong khi đối thủ cạnh tranh của nó, Sauvage thì trưởng thành hơn và có thể được sử dụng bởi những người đàn ông thuộc nhiều thế hệ.

Vì lý do này, rất nhiều người đàn ông sẽ chọn đây là chữ ký và gắn bó với nó cả đời. Tôi có thể thấy Sauvage vẫn phổ biến như tên gọi của thập niên 60 trong nhiều thập kỷ tới.

Thiết kế

Tôi có thể so sánh chai nước hoa Dior Sauvage và Bleu de Chanel được không? Không thực sự. Có vẻ như cả hai loại nước hoa đều có chủ đề RẤT giống nhau ở đây; chai thủy tinh màu xanh đậm sang trọng với nhãn mác cực kỳ đơn giản.

Nếu tôi phải chọn một sản phẩm yêu thích trong bộ phận thuyết trình, tôi sẽ nghiêng về Dior. Chai hình trụ có cảm giác cao cấp hơn một chút so với chai vuông của BdC và nắp từ tính là một nét đẹp. Nhưng nói chung, cả hai sẽ trông tuyệt vời trên bàn trang điểm trong phòng tắm.

Cảm nhận cá nhân về hai loại nước hoa Dior Sauvage và Bleu de Chanel 

Dior Sauvage và Bleu de Chanel đều là hai loại nước hoa nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới. Tuy cả hai đều có phong cách nam tính và hiện đại, nhưng từ góc độ của người dùng, tôi có những cảm nhận cá nhân sau:

Cảm nhận sau khi dùng Dior Sauvage

“Nước hoa này mang đến một cảm giác mạnh mẽ và cuốn hút. Hương thơm của Sauvage khá tươi mát và sảng khoái, với những ghi chú của cam bergamot và hạt tiêu đen. Sau đó, nó chuyển sang một hương gỗ hỗn hợp, đem lại sự ấm áp và nam tính. Tôi cảm nhận rằng Dior Sauvage thích hợp để sử dụng trong các buổi tối hoặc các sự kiện đặc biệt, khi bạn muốn tỏa ra sự tự tin và quyến rũ.”

Cảm nhận sau khi dùng Bleu de Chanel

“Đây là một nước hoa lịch lãm và tinh tế. Bleu de Chanel có một hương thơm đa chiều và phức tạp, kết hợp sự tươi mát của cam bergamot và quýt, cùng với ghi chú gỗ tuyết tùng và hương hoa jasmine. Tôi cảm nhận rằng đây là một loại nước hoa phù hợp cho cả ngày và đêm, từ công việc hàng ngày đến các dịp đặc biệt. Nó mang lại một sự sang trọng và lịch sự, với một dấu ấn thanh lịch và đầy quyền lực.”

Sự lựa chọn cuối cùng: Dior Sauvage EDP hay Bleu de Chanel EDP?

Đó là một lựa chọn khó khăn, nhưng tôi phải nói rằng tôi thấy mình bị mê hoặc bởi mùi hương tươi mát cay nồng của Dior Sauvage. Đó là một người chiến thắng rõ ràng trong mắt tôi. Được rồi, nó không thể hiện tốt như Chanel và tính linh hoạt của nó có thể kém hơn một chút, nhưng có rất nhiều điều khiến nó trở nên khác biệt.

Tôi chỉ thích cảm giác của Sauvage cả khi tôi mặc nó và khi tôi ngửi nó trên người khác. Nó cực kỳ nam tính và khiến bạn cảm thấy như mình có thể chinh phục cả thế giới. Có điều gì đó về nó mà người ta khó diễn đạt thành lời nhưng gồ ghề và thô sơ lại khá gần.

Hơn nữa, nó rất đáng đồng tiền, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước hoa sang trọng cực kỳ dễ sử dụng để mặc hàng ngày, thì nó sẽ không bị đánh bại.

Nhưng những gì sẽ làm cho bạn thấy hài lòng? Tôi nghĩ nếu bạn là người muốn sở hữu một loại nước hoa cao cấp có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi thì Bleu de Chanel có thể dành cho bạn. Nhưng nếu giống như tôi, bạn muốn một loại nước hoa có thêm chút nồng nàn, thì Sauvage sẽ vượt quá mong đợi của bạn.

Xem thêm:So sánh nước hoa Bleu de Chanel EDT và Bleu de Chanel EDP

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: cskh@vuahanghieu.com

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

from Tin tức – Vua Hàng Hiệu https://vuahanghieu.com/tin-tuc/so-sanh-su-khac-biet-giua-bleu-de-chanel-edp-va-dior-sauvage-edp
via https://vuahanghieu.com/tin-tuc