Lauryl Glucoside là gì? 5 lợi ích của Lauryl Glucoside với làn da

Lauryl glucoside là một trong những thành phần tốt nhất có thể được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Lauryl glucoside là gì và những lợi ích tuyệt vời của nó trong bài viết này nhé! 

Lauryl glucoside là gì?

Lauryl glucoside là một chất hoạt động bề mặt có nguồn gốc từ tự nhiên. Nó là một chất tạo bọt không chỉ tạo bọt tốt mà còn là một chất tẩy rửa hiệu quả. Được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da như chất tẩy rửa, chất dưỡng ẩm, v.v., lauryl glucoside cũng có trong chất tẩy giặt thân thiện với môi trường.

Ngoài tác dụng nhẹ nhàng trên da và tóc, lauryl glucoside cũng có thể phân hủy sinh học. Điều này có nghĩa là nó dễ dàng phân hủy trong tự nhiên và không gây ô nhiễm.

Lauryl glucoside được tạo ra bằng cách kết hợp đường từ một nguồn tự nhiên như ngô và rượu béo. Rượu béo chủ yếu có nguồn gốc từ dầu cọ, dầu dừa, v.v. Nhưng các phiên bản rẻ hơn của rượu béo cũng có thể có nguồn gốc từ hóa dầu. Đọc nhãn để biết đó là glucoside lauryl thuần chay hay tự nhiên.

Lauryl Glucoside có an toàn cho da không?

Lauryl glucoside được coi là khá an toàn cho làn da của bạn vì nó là một chất hoạt động bề mặt rất nhẹ, ít hoặc không có nguy cơ gây kích ứng. Trên thực tế, đó là lý do tại sao nó được bao gồm trong các sản phẩm chăm sóc da được sử dụng cho da nhạy cảm.

Một số cơ quan như Cơ sở dữ liệu Mỹ phẩm An toàn, Cơ sở dữ liệu GoodGuide, EcoCert và Liên đoàn Thực phẩm Hữu cơ coi lauryl glucoside là một thành phần an toàn. Nó thậm chí còn được đưa vào danh sách các thành phần an toàn cho mỹ phẩm của CIR.

10 đến 20% lauryl glucoside có thể được sử dụng trong sữa rửa mặt trong khi 15 đến 30% trong dầu gộisữa tắm. Tối đa 40% lauryl glucoside được phép sử dụng trong bất kỳ sản phẩm nào.

Xem thêm: Propanediol là gì? 7 công dụng của Propanediol với làn da

5 lợi ích của Lauryl Glucoside với làn da

Mặc dù cần có nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận tác dụng có lợi của lauryl glucoside trên da người, nhưng thành phần này thường được coi là an toàn. Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa chất hoạt động bề mặt nhẹ nhàng này:

Chất tẩy rửa hoạt động bề mặt

Lauryl glucoside là một chất tẩy rửa hoạt động bề mặt. Chất hoạt động bề mặt là các phân tử tạo thành cơ sở cho hầu hết các sản phẩm tẩy rửa. Trong chăm sóc da, chất hoạt động bề mặt giúp trộn lẫn chất béo và nước trên da của bạn để giúp loại bỏ bụi hoặc mồ hôi.

Lauryl glucoside, kết hợp với các thành phần khác như chất làm mềm hoặc chất tăng lớp lipid, có thể cải thiện hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da mà không làm thay đổi các đặc tính ban đầu của chúng. Sự kết hợp cuối cùng hoạt động như một chất tạo bọt và chất nhũ hóa tăng cường.

Là một chất tạo bọt tốt

Lauryl glucoside có đặc tính tạo bọt tốt nhất và thường được sử dụng phổ biến trong các chất làm sạch như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội, v.v. Nó tạo bọt nhiều khi làm sạch da của bạn. Lớp bọt dày có thể dễ dàng rửa sạch dầu mỡ, bụi bẩn bám trên bề mặt da. Hơn nữa, tính chất dịu nhẹ của nó làm cho nó trở thành sự lựa chọn tối ưu cho những người có làn da nhạy cảm (và cả trẻ sơ sinh)

Có tính chất nhũ hóa

Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm và dưỡng da giúp sản phẩm trải đều và mịn trên da của bạn. Chất nhũ hóa cũng được cho là cho phép sản phẩm hấp thụ vào da của bạn. Chúng có thể kéo dài tác dụng của các sản phẩm bôi ngoài da của bạn, do đó nâng cao kết quả.

Lauryl glucoside cũng hoạt động như một chất nhũ hóa. Nó đảm bảo độ che phủ đồng đều và khả năng hấp thụ sản phẩm chăm sóc da tốt hơn.

Thích hợp cho da nhạy cảm

Lauryl glucoside là một chất hoạt động bề mặt có nguồn gốc thực vật và an toàn để sử dụng cho da nhạy cảm. Nó chỉ có thể gây ra phản ứng tối thiểu khi so sánh với hầu hết các thành phần nhân tạo khác trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc da. Nó cũng có thể được sử dụng trong các sản phẩm dành cho trẻ em, bao gồm sữa tắm và dầu gội đầu dành cho trẻ nhỏ.

Không làm khô da của bạn

Lauryl glucoside không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da của bạn. Sự kết hợp của đường và cồn béo cho phép da duy trì độ ẩm. Đây là một lý do tại sao lauryl glucoside hoạt động như một chất tẩy rửa tuyệt vời mà không làm khô da.

Cách sử dụng Lauryl Glucoside

Lauryl glucoside cho thấy kết quả tuyệt vời khi được pha trộn với một chất hoạt động bề mặt nhẹ khác được gọi là cocamidopropyl betaine. Bạn có thể kiểm tra hai thành phần cùng nhau trong các sản phẩm mà bạn chọn.

Đối với các công thức rửa mặt, tỷ lệ điển hình của lauryl glucoside không được vượt quá 10 – 20%. Đối với các sản phẩm làm sạch cơ thể như sữa tắm, bọt tắm, dầu gội thì cần nồng độ cao hơn từ 15-30%.

Giá trị khuyến cáo tối đa của lauryl glucoside là 40% trong bất kỳ công thức nào. Tuy nhiên, cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn – vì còn thiếu nghiên cứu cụ thể về vấn đề này.

Lauryl Glucoside có bất kỳ tác dụng phụ nào không?

Không có tác dụng phụ chính nào được báo cáo do sử dụng lauryl glucoside trong quá khứ gần đây. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, một số người có thể bị dị ứng với glucoside và sẽ bị kích ứng sau khi sử dụng các sản phẩm có chứa lauryl glucoside. Do đó, bạn nên kiểm tra miếng dán trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có lauryl glucoside lần đầu tiên.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lauryl glucoside không gây ra bất kỳ đột biến gen tiềm ẩn nào có thể gây ung thư, cũng như không gây ra bất kỳ độc tính nào đối với sự phát triển hoặc sinh sản. Nhìn chung, lauryl glucoside có thể được sử dụng một cách an toàn trong việc chăm sóc tóc và da. 

Những lưu ý khi sử dụng Lauryl Glucoside

Vì các sản phẩm cuối cùng có sẵn trên thị trường có chứa lauryl glucoside ở mức an toàn, bạn không phải lo lắng nhiều khi sử dụng các sản phẩm đó. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà sản xuất phải xử lý phần trăm lauryl glucoside cao, bạn nên tuân thủ các lưu ý sau:

  • Sử dụng găng tay để tránh kích ứng da.
  • Mang đồ bảo hộ mắt. Trong trường hợp tiếp xúc với mắt, hãy rửa bằng nhiều nước và tìm trợ giúp y tế nếu được yêu cầu.
  • Giữ cho khu vực làm việc được thông thoáng.
  • Trong trường hợp vô tình nuốt phải, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Sử dụng lauryl glucoside để chăm sóc da là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn chuyển sang các sản phẩm tự nhiên. Là một chất hoạt động bề mặt và chất tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên, giúp làm sạch da của bạn mà không gây dị ứng hoặc kích ứng da. Ngoài ra, thành phần này còn là chất tạo bọt tốt và có đặc tính nhũ hóa giúp sản phẩm trải đều và mịn màng trên da của bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm mua mỹ phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng cùng mức giá tốt thì hãy ghé qua Vua Hàng Hiệu ngay nhé! 

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: cskh@vuahanghieu.com

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

from Tin tức – Vua Hàng Hiệu https://ift.tt/zawW7T6
via https://ift.tt/psFDLbN