Hướng dẫn cách tự cắt tóc mái tại nhà chi tiết từng bước cực xinh!

Tự cắt tóc mái tại nhà là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như phát huy năng lực tự làm đẹp của mình. Nếu các nàng đang muốn thử tự cắt tóc mái tại nhà thì những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn. Dưới đây là hướng dẫn cách tự cắt tóc mái tại nhà chi tiết từng bước, đảm bảo xinh nha! 

Các cách cắt tóc mái đẹp thịnh hành nhất hiện nay 

Cách cắt tóc mái bay tại nhà 

Tóc mái thưa là một kiểu tóc phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay. Kiểu tóc mái thưa khá dễ tạo kiểu, phù hợp với hầu hết gương mặt.

Để cắt tóc mái bay, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chải mượt tóc rồi chia thành ngôi cho phần mái tóc tương ứng. 

Bước 2: Lấy một phần tóc ở chính giữa phần trán, đảm bảo phần tóc này nằm đúng ở vị trí giữa trán và chân tóc, tạo thành hình tam giác. Vì là tóc mái bay nên bạn chỉ nên lấy một lượng tóc vừa đủ, không quá dày. 

Bước 3: Thực hiện chia đôi phần tóc thành 2 phần bằng nhau. Dùng tay xoắn nhẹ phần tóc mỗi bên.

Bước 4: Bạn canh độ dài bên tóc vừa xoắn đến miện rồi sử dụng kéo cắt ở độ dài tương ứng. Thực hiện tương tự với bên tóc còn lại. 

Bước 5: Sử dụng kéo cắt tỉa phần mái bay còn thừa cũng như điều chỉnh độ dài của mái tóc tương ứng. 

Để tạo độ phồng cho phần mái bay, bạn có thể sử dụng máy sấy và lược tròn để uốn, tạo độ bay cho mái tóc. Bạn có thể để xuông hoặc để tóc mái bay buộc cao tùy theo ý thích của mình. 

Cách cắt mái bay và kẹp phồng tóc đơn giản tại nhà (Cre: Quỳnh Thi)

Cách cắt tóc mái thưa cực xinh cho nàng 

Kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc cũng được phái nữ đặc biệt yêu thích bởi kiểu tóc này phù hợp với nhiều dáng mặt, mang đến cho chị em vẻ ngoài nữ tính, dễ thương. Nếu bạn cũng đang muốn tự tạo kiểu tóc mái thưa này tại nhà thì có thể tham khảo các bước sau đây: 

Bước 1: Làm ướt phần tóc và lấy một phần tóc mái mỏng theo hình tam giác cân ngược. 

Bước 2: Cố định phần tóc bằng sợi dây chun rồi sử dụng kéo cắt ngang phần mái. Khi cắt tóc mái thưa tại nhà, bạn nên cắt dài hơn khoảng 1cm để có thể “chữa cháy” khi tóc bị lỗi. 

Bước 3: Sử dụng kéo cắt tỉa lại phần mái thưa.

Bước 4: Dùng lô cuốn và máy sấy để làm phồng lại phần mái tóc. Như vậy, bạn đã hoàn thành các thao tác tự cắt tóc mái thưa Hàn Quốc ngay tại nhà siêu đơn giản. 

Cre: 안다 ANDA

Cách cắt tóc mái layer tại nhà

Kiểu tóc mái layer là một kiểu tóc đặc trưng với việc tỉa tóc thành nhiều lớp, tạo hiệu ứng xếp chồng lên nhau. Phần đuôi tóc thường được cắt nhọn và ôm vào phần má và hàm, tạo ra độ phồng và sự nổi bật cho kiểu tóc. Đặc biệt, kiểu tóc mái layer thường được ưa chuộng bởi những cô nàng tóc mỏng, vì nó giúp mái tóc trở nên bồng bềnh và dày hơn.

Cách cắt tóc mái layer cụ thể như sau: 

Bước 1: Làm ướt phần tóc mái để giúp cho mái tóc trở nên mềm mại, không bị rối. 

Bước 2: Bạn lấy phần tóc ở trước trán với lượng tóc vừa phải. Sau đó, thực hiện chia phần tóc này thành 2 phần, ở giữa ít nhất. 

Bước 3: Cắt ngang phần mái ở giữa trước sao cho độ dàu của tóc qua mắt. 

Bước 4: Tiếp đó, bạn lấy hai phần tóc còn lại đặt ngang cằm rồi cắt ngang là được. Sử dụng kéo cắt tỉa lại phần tóc mái layer theo mong muốn của mình. 

Thoạt nhìn, kiểu tóc mái layer này tương tự như cắt tóc mái bay nhưng độ dày của phần tóc sẽ có sự chênh lệch.

Cách cắt tóc mái 2 bên

Kiểu tóc mái dài rẽ ngôi hai bên cũng là một kiểu tóc được các bạn nữ đặc biệt ưa chuộng bởi nó phù hợp với nhiều dáng mặt khác nhau. Kiểu tóc mái dài giúp mang đến cho các nàng vẻ ngoài nữ tính, điệu đà. Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc mái nữ dễ chăm sóc thì có thể tham khảo ngay kiểu tóc này. Về cách tạo kiểu tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau: 

Bước 1: Làm ẩm phần tóc mái định tạo kiểu.

Bước 2: Sau đó, bạn rẽ tóc thành hình canh cung rồi chụm, quấn chặt theo chiều kim đồng hồ. 

Bước 3: Sử dụng kéo cắt ngang đoạn tóc mái ở độ dài mà bạn mong muốn. 

Bước 4: Dùng máy sấy khô phần tóc vừa cắt và uốn tạo kiểu nếu muốn. 

Bước 5: Chia lại ngôi tóc mái dài tùy ý sao cho thuận mắt nhất có thể. Kiểu tóc này sẽ hợp với những bạn có mái tóc dài, muốn tạo điểm nhấn cho mái tóc bằng phần mái hai bên. 

Cách cắt tóc mái bằng

Tóc mái bằng là một kiểu tóc chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều cô nàng. Kiểu tóc này mang đến cho bạn vẻ ngoài nữ tính, ngọt ngào xong cũng không kém phần đáng yêu. Phần tóc mái bằng thường có độ dài vừa phải, ở tầm giữa hoặc ngang lông mày. Các bước tự cắt tóc mái bằng tại nhà mà bạn có thể tham khảo: 

Bước 1: Lấy một lượng tóc mái vừa đủ từ đỉnh đầu kéo xuống rồi làm ướt phần tóc này.

Bước 2: Canh phần tóc sao cho gần với mắt rồi sử dụng kéo cắt ngang tóc. 

Bước 3: Căn chỉnh và cắt bằng phần tóc mái sao cho đều nhau nhất có thể. 

Bước 4: Bạn có thể lô cuốn hoặc lược tròn để làm phồng phần chân tóc mái. 

Cre: Hương Witch House 

Cách tự cắt mái xéo tại nhà 

Kiểu tóc mái xéo hay còn gọi là tóc mái chéo cũng tương đối thịnh hành được nhiều bạn nữ ưa chuộng. Phần mái chéo dài được rẽ ngôi mang đến cho các chị em vẻ ngoài thu hút. Tùy theo ngôi tóc mà bạn sẽ xác định được phần tóc cần được tạo kiểu. Thông thường, phần mái xéo sẽ được cắt chạy dọc từ đỉnh xéo xuống lông mày hoặc vuốt chéo xuống dưới tai. 

Sau khi cắt, bạn có thể sử dụng kéo để cắt tỉa lại phần tóc sao cho cân đối, phù hợp nhất với gương mặt của mình.

Cách cắt tóc mái ngố

Kiểu tóc mái ngố mang đến cho bạn nữ vẻ ngoài dễ thương, duyên dáng. Đặc điểm của phần mái ngố là phần phần tóc được cắt ở trên lông mày. Bạn có thể dễ dàng tự cắt tóc mái ngố ngay tại nhà theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Chia và lấy phần tóc định cắt mái rồi làm ướt tóc. 

Bước 2: Sử dụng chun bộc cố định phần tóc mái rồi dùng kéo cắt ngang phần tóc sao cho thẳng đều. 

Bước 3: Cắt tỉa lại phần tóc theo mong muốn. 

>> Xem thêm:

Cách uốn phồng chân tóc cho bạn mái tóc bồng bềnh cuốn hút

Top 31 kiểu tóc mái nữ đẹp nhất dẫn đầu xu hướng 2023

Lưu ý khi tự cắt tóc mái tại nhà mà bạn cần nhớ

– Chờ tóc khô hoàn toàn trước khi cắt: Đảm bảo tóc đã khô hoàn toàn hoặc ẩm nhẹ trước khi tiến hành cắt. Bởi khi cắt tóc mái khi còn ướt dễ bị “lố”, mang đến cho bạn độ dài tóc không ưng ý. 

– Không kéo tóc mái quá căng: Khi cắt tóc mái, hãy tránh kéo phần tóc quá căng. Kéo tóc mái vừa phải để đảm bảo độ dài của mái sau khi cắt không bị sai lệch. Nếu kéo quá mạnh, có thể làm mái ngắn hơn so với mong muốn ban đầu.

– Lựa chọn kéo cắt sắc một chút: Việc lựa chọn một cây kéo sắc sẽ giúp bạn cắt và tạo kiểu tóc chính xác, dễ dàng hơn. 

– Kiên nhẫn và cẩn thận: Cắt tóc mái đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận. Hãy chắc chắn là bạn đã nghiên cứu và hiểu rõ kỹ thuật cắt tóc mái trước khi tiến hành. Nếu không tự tin, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người thợ tóc chuyên nghiệp.

– Tỉa lại sau khi cắt: Sau khi cắt tóc mái, kiểm tra kỹ và tỉa chỉnh nếu cần thiết. Điều này giúp đảm bảo mái tóc có hình dáng và chiều dài mong muốn.

Lời kết: Trên đây là một vài cách cắt tóc mái tại nhà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích, giúp cho bạn có thêm những tips làm đẹp hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những sản phẩm chăm sóc tóc chính hãng thì đừng quên ghé qua Vua Hàng Hiệu Việt Nam ngay bạn nhé! 

————————–

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: cskh@vuahanghieu.com

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

from Tin tức – Vua Hàng Hiệu https://vuahanghieu.com/tin-tuc/huong-dan-cach-tu-cat-toc-mai-tai-nha-chi-tiet-tung-buoc-cuc-xinh
via https://vuahanghieu.com/tin-tuc