Hướng dẫn cách chọn dầu gội đầu phù hợp với tóc của bạn

Bạn có tóc khô, tóc dầu, tóc xoăn hay tóc bị hư tổn? Bạn đang tìm kiếm một loại dầu gội đầu phù hợp để mang lại sức sống và sự cân bằng cho mái tóc của mình? Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều lựa chọn dầu gội đầu khác nhau, và việc chọn một loại phù hợp với tình trạng tóc của bạn có thể là một thách thức.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn dầu gội đầu phù hợp với tóc của bạn.

Nhận biết da đầu của bạn

Điều cần thiết là phải biết loại da đầu của bạn trước khi chọn dầu gội. Không phải loại dầu gội nào cũng phù hợp với loại da đầu của bạn. Dầu gội đầu là chất làm sạch có thể loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn và sản phẩm tích tụ trên da đầu và tóc của bạn. Nếu bạn có một da đầu khỏe mạnh, bạn sẽ dễ dàng duy trì mái tóc của mình. Nhưng nếu tóc bị ngứa hoặc khô và nhờn thì việc chọn cho mình một loại dầu gội phù hợp là vô cùng cần thiết. Nếu không, sẽ rất khó để duy trì ổ khóa của bạn. Vì vậy, hiểu rõ về da đầu của bạn là bước đầu tiên để chọn loại dầu gội tốt nhất cho mái tóc của bạn.

Cách chọn dầu gội cho da đầu dầu nhờn

Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc gội đầu hàng ngày để kiểm soát lượng dầu thừa trên da đầu? Chỉ đơn giản là cho phép một số khoảng cách giữa các lần giặt có thể không mang lại cho bạn kết quả mà bạn đang tìm kiếm. Đây là những gì bạn nên tìm kiếm trong một loại dầu gội cho vấn đề về da đầu nhờn của bạn:

– Luôn tìm nhãn sản phẩm đề cập đến các từ như làm tăng độ dày, tăng cường hoặc cân bằng. Những loại dầu gội này sẽ không bổ sung độ ẩm cho da đầu và hiệu quả hơn trong việc loại bỏ bã nhờn hoặc dầu thừa trên da đầu.

– Bạn nên tránh các loại dầu gội có công thức dưỡng ẩm, làm mềm và dưỡng ẩm cao. Nói chung, những sản phẩm này có xu hướng bổ sung thêm độ ẩm cho da đầu của bạn.

– Gội đầu hai lần với hai loại dầu gội khác nhau cũng có thể giải quyết vấn đề về da đầu nhờn của bạn. Phương pháp gội đầu kép này nhắm đến các nhu cầu khác nhau của tóc, như loại bỏ dầu thừa trên da đầu và làm sạch tóc.

– Thêm một loại dầu gội làm sạch vào thói quen chăm sóc tóc của bạn có thể điều trị da đầu nhờn của bạn. Dầu gội làm sạch giúp loại bỏ sản phẩm tích tụ khỏi da đầu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng việc sử dụng quá nhiều loại dầu gội này có thể làm khô da đầu và khiến tình trạng da đầu của bạn trở nên tồi tệ hơn.

– Sau khi gội đầu, cố gắng tránh bôi dầu xả lên da đầu. Chỉ thoa từ giữa thân đến ngọn tóc. Ngoài ra, hãy thực hành các phương pháp gội đầu tốt để có được da đầu sạch và không dầu.

Cách chọn dầu gội cho da đầu khô

Nếu bạn có da đầu khô, bạn có thể bị ngứa không kiểm soát được, đây có thể là dấu hiệu của gàu, vảy và rụng tóc. Các sản phẩm chăm sóc tóc có hóa chất khắc nghiệt và điều kiện khí hậu có thể khiến da đầu bạn bị khô. Hơn nữa, nếu bạn không giữ vệ sinh đúng cách trong khi gội đầu, bạn sẽ làm tăng nguy cơ bị khô da đầu.

– Nếu da đầu khô, bạn nên tìm loại dầu gội có đặc tính dưỡng ẩm. Dầu gội đầu được dán nhãn là làm mượt, dưỡng ẩm và giữ ẩm sẽ giúp bổ sung độ ẩm cần thiết cho da đầu khô của bạn.

– Bạn nên tránh các loại dầu gội và sản phẩm chăm sóc tóc tăng cường hoặc làm phồng tóc có chứa sunfat. Chúng có thể lấy đi độ ẩm từ da đầu của bạn và làm cho nó khô.

– Luôn tìm những sản phẩm có thành phần như lô hội, protein trứng, bơ hạt mỡ, sữa đậu nành và glycerin. Những thành phần này có thể cung cấp độ ẩm cần thiết cho da đầu khô của bạn.

Cùng với việc biết loại da đầu của bạn, điều quan trọng là phải biết loại tóc của bạn trước khi chọn loại dầu gội phù hợp với mái tóc của bạn. Tìm hiểu thêm trong phần sau.

Nhận biết loại tóc của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng tóc của mình không hợp tác trong hầu hết thời gian, thì chế độ chăm sóc tóc sai cách có thể là một trong những lý do. Các hóa chất mạnh trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc có thể làm hỏng các lọn tóc của bạn và khiến chúng trở nên xỉn màu và thiếu sức sống. Ngoài ra, hãy nhớ rằng mỗi người có một loại tóc và kết cấu tóc khác nhau, và không phải loại dầu gội nào cũng phù hợp với loại tóc của bạn. Chúng ta hãy xem những loại dầu gội nào nên được chọn cho các loại tóc khác nhau:

Tóc khô

Nếu bạn có mái tóc khô, bạn nên tập trung chính vào việc cung cấp độ ẩm cho tóc. Tóc khô rất khó quản lý. Đó cũng là dấu hiệu tóc bị hư tổn. Nó có thể trở nên giòn và dễ bị vỡ. Nó không hấp thụ độ ẩm để duy trì kết cấu của nó. Tóc khô và thô dễ bị rối và cần dầu gội nhẹ nhàng và bổ dưỡng ở mỗi bước chăm sóc tóc.

Luôn nhớ rằng bạn nên chọn dầu gội dưỡng ẩm và dạng kem dành cho tóc khô. Loại tóc này dễ bị xoăn và việc chọn dầu gội có thành phần dưỡng ẩm sẽ giúp dưỡng tóc và giảm xoăn cứng. Dầu gội dành cho tóc khô hoạt động tốt nhất khi dùng kèm với dầu xả. Dầu xả nuôi dưỡng với đặc tính làm mượt tóc giúp khóa độ ẩm sau khi gội và kiểm soát xoăn cứng.

Lưu ý: Dầu gội đầu có chứa sunfat có thể lấy đi chất dầu tự nhiên trên tóc và khiến tóc khô hơn. Do đó, những người có mái tóc khô phải tránh sử dụng dầu gội đầu chứa nhiều sunfat.

Xem thêm:Top 10 dầu gội đầu cho tóc khô xơ dưỡng mềm mượt tốt nhất

Tóc dầu

Bã nhờn dư thừa có thể làm cho tóc của bạn nhờn và bẩn. Tóc dầu cần được gội thường xuyên để tóc bóng đẹp và giảm nhờn. Nếu dầu gội của bạn quá mạnh, bạn sẽ bị rụng tóc. Vì da đầu đã sản xuất quá nhiều dầu khi bạn có mái tóc dầu, bạn nên tránh các công thức dưỡng ẩm, giữ ẩm và dạng kem có thể làm tăng thêm độ ẩm và dầu cho da đầu. Bạn nên tìm kiếm các công thức cân bằng và tăng cường trong dầu gội đầu.

Hơn nữa, hãy tìm loại dầu gội có các thành phần như sunfat có thể loại bỏ dầu và bụi bẩn cũng như axit salicylic có thể phá vỡ lượng bã nhờn dư thừa.

Xem thêm:Top 9 dầu gội đầu cho tóc dầu mỏng và nhanh bết tốt nhất

Tóc nhuộm

Tóc màu cần được chăm sóc đặc biệt vì nó đã được xử lý bằng hóa chất. Không phải tất cả các loại dầu gội thông thường đều hoạt động tốt trên tóc nhuộm. Vì vậy, hãy giữ an toàn và sử dụng dầu gội được sản xuất đặc biệt cho tóc nhuộm! Tóc nhuộm cần được dưỡng ẩm nhiều hơn và bạn nên chọn loại dầu gội có công thức đặc biệt dành cho tóc nhuộm. Tóc nhuộm chỉ nên gội vài ngày một lần. Nếu không, nó có thể mờ đi nhanh chóng. Ngoài ra, dầu gội an toàn cho màu sắc nhẹ nhàng hơn các loại dầu gội khác.

Luôn tìm loại dầu gội có công thức không chứa sulfat dành cho tóc đã qua xử lý màu của bạn. Sulfate có thể làm phai màu tóc nhanh hơn. Dầu gội an toàn với màu có độ cân bằng pH thấp hơn, vì vậy chúng không thể mở lớp biểu bì tóc một cách dễ dàng. Một số loại dầu gội dành cho tóc nhuộm có chứa SPF giúp bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời và làm phai màu. Ngoài ra, hãy tìm loại dầu gội có thành phần như axit amin và chiết xuất đậu nành giúp giữ màu tóc.

Xem thêm: Review 10 loại dầu gội tốt nhất cho tóc nhuộm giúp giữ màu bền đẹp

Tóc mịn mượt

Tóc mịn có kết cấu mềm mượt tự nhiên và cần ít thời gian sấy hơn. Tuy nhiên, nó có ít khối lượng hơn để tạo kiểu và có xu hướng trở nên nhờn hơn. Nếu bạn có mái tóc đẹp, bạn nên tránh sử dụng dầu gội dạng kem và bắt đầu sử dụng dầu gội tạo độ phồng và không chứa kem.

Dầu gội tạo độ phồng là loại nhẹ nhất, có thể tạo khối trên tóc và nâng các lớp biểu bì của tóc. Chúng chứa các thành phần như protein lúa mì thủy phân giúp tăng đường kính của thân tóc, từ đó làm cho tóc bạn phồng lên. Hơn nữa, hãy chọn dầu gội không chứa silicon vì chúng có thể làm nặng các sợi tóc mỏng của bạn.

Tóc Xoăn

Nếu bạn có mái tóc xoăn tự nhiên hoặc uốn, bạn không thể đối xử với mái tóc của mình giống như những người khác! Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn loại dầu gội có hàm lượng protein cao hoặc được sản xuất đặc biệt để điều trị loại tóc của bạn để đảm bảo dưỡng ẩm và dưỡng ẩm sâu cho chân tóc. Tóc xoăn của bạn khô hơn do kết cấu của nó và trở nên tồi tệ hơn khi độ ẩm cao. Nếu những lọn tóc của bạn bị xoăn, bạn nên chọn loại dầu gội siêu dưỡng ẩm giúp giảm xoăn và khô mà không làm nặng tóc.

Dầu gội đầu có thể làm sạch da đầu và tóc của bạn, đồng thời mang lại độ bóng và bóng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc một số thông số trước khi chọn dầu gội. Hãy cùng tìm hiểu về chúng trong phần tiếp theo.

Bạn nên cân nhắc điều gì khi chọn dầu gội đầu?

Thành phần cần tránh trong dầu gội đầu

Khi chọn dầu gội phù hợp với tóc, bạn nên xem xét thành phần của nó. Một số thành phần trong dầu gội đầu có thể góp phần gây rụng tóc. Một số trong số chúng có thể gây kích ứng và gây viêm da đầu, khiến tóc mỏng và dễ gãy. Một số thành phần cần tránh trong dầu gội bao gồm:

– Cồn: Tỷ lệ cồn cao trong dầu gội đầu cũng có thể làm tóc bạn mất nước. Cồn rất khô và có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên trên tóc.

– Dầu khoáng và dầu mỏ: Các thành phần như dầu khoáng và dầu mỏ, được sử dụng làm chất bôi trơn, có thể làm nặng tóc.

– Sulfate: Natri lauryl sulfat (SLS) và amoni lauryl sulfat (ALS) là hai loại sulfat phổ biến nhất được sử dụng trong dầu gội đầu. Chúng là những chất tẩy rửa mạnh có đặc tính làm sạch và tạo bọt tốt tạo ra nhiều bọt. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là có thể khiến tóc bạn bị xỉn màu, xoăn, thô và dễ bị rối.

– Natri clorua: Natri clorua, còn được gọi là muối ăn, được sử dụng làm chất làm đặc trong dầu gội đầu. Nó có thể làm khô tóc và da đầu của bạn, đồng thời gây kích ứng mắt và ngứa da đầu. Nồng độ natri clorua cao cũng có thể gây rụng tóc.

– Formaldehyde: Formaldehyde là một loại kháng sinh giúp giữ cho dầu gội của bạn an toàn và ổn định. Tuy nhiên, nồng độ cao của formaldehyde có thể gây dị ứng tiếp xúc và phát ban. Nó cũng được coi là chất gây ung thư.

– Propylene Glycol: Propylene glycol hoạt động như một chất giữ ẩm và giúp các chất dinh dưỡng thấm sâu vào da đầu của bạn. Tuy nhiên, nó có thể gây kích ứng da đầu của bạn.

– Hương thơm và màu nhân tạo: Nếu bạn có làn da hoặc mái tóc nhạy cảm, hãy tránh các loại nước hoa và màu nhân tạo trong dầu gội của bạn. Chuyển sang dầu gội không mùi để tránh kích ứng da đầu.

Sử dụng dầu gội đầu phù hợp với mái tóc của bạn sẽ giúp giải quyết một số vấn đề. Đó là bước đầu tiên để có một thói quen chăm sóc sắc đẹp và cá nhân hoàn hảo. Để biết loại dầu gội nào phù hợp với bạn nhất, bạn phải hiểu rõ hơn về da đầu và tóc của mình. Loại da đầu, loại tóc, các thành phần có trong dầu gội, sự hiện diện của các hóa chất độc hại và cồn cũng như giá cả là một số yếu tố phổ biến giúp xác định loại dầu gội phù hợp với tóc của bạn. Làm theo các mẹo và hướng dẫn nêu trên có thể giúp bạn chọn được loại dầu gội phù hợp.

from Tin tức – Vua Hàng Hiệu https://vuahanghieu.com/tin-tuc/huong-dan-cach-chon-dau-goi-dau-phu-hop-voi-toc-cua-ban
via https://vuahanghieu.com/tin-tuc