Cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng đơn giản tại nhà

Khi lỡ sở hữu một chiếc quần rộng bụng thì đừng vội vàng bỏ đi, thay vào đó tham khảo ngay những cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng tại nhà đơn giản dưới đây.

Bất ai cũng ít nhiều sở hữu cho mình một chiếc quần bị rộng bụng, vậy đâu là cách sửa quần bị rộng bụng tại nhà đơn giản mà không cần ra ngoài tiệm, Bài chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Cách sửa quần jean rộng bụng tại nhà

Ngoài sử dụng thắt lưng thì anh chị em cũng có thể điều chỉnh lại sản phẩm theo các bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Mặc trái quần

Cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng đơn giản tại nhà 1

Bước này bạn cần lộn trái quần ra sau đó mặc lên người. Tuy là hơi khó nhưng bạn hãy cố gắng xử lý nhé, khi đã mặc lên người chúng ta tiến hành bước thứ 2.

Bước 2: Tiến hành đo

Cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng đơn giản tại nhà 2

Dùng phi tiêu ở dây thắt lưng và giữa các vòng thắt lưng ở phía sau. Quần jean của bạn có thể có vòng thắt lưng ở hai bên trên hông và một vòng ở chính giữa. tìm đến giữa hai vòng đai ở bên hông.

Bước 3: Gym các phi tiêu nhỏ

Cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng đơn giản tại nhà 3

Khi đã xác định được giữa các con đỉa trên quần, Hãy kẹp vải đều ở hai bên để tạo thành hai ghim.

Cố gắng xếp các đường nối dây thắt lưng tốt nhất có thể khi bạn kẹp và ghim. Nếu các đường may không đều khi bạn may phi tiêu vào vị trí thì khi bạn mặc quần jean sẽ lộ rõ.

Sử dụng ghim để giữ những chiếc phi tiêu này tại chỗ.

Bước 4: Xoay ghim chắc chắn để chuẩn bị may

Cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng đơn giản tại nhà 4

Bước này bắt đầu cởi quần jean ra ( đảm bảo ghim vẫn giữ chắc chắn), trước khi tiến hành may nên đặt quần jean trên một mặt phẳng.

Để khâu dễ dàng hơn, hãy xoay các ghim theo chiều ngang và đánh dấu phi tiêu bằng bút dạ hoặc bút chì nếu cần để bạn biết chính xác vị trí cần khâu. Đảm bảo rằng các đường may của dây thắt lưng vẫn thẳng hàng nhất có thể.

Bước 5: Bắt đầu may

Cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng đơn giản tại nhà 5

Khâu cẩn thận từ cạp quần đến đáy phi tiêu, lưu ý mũi chỉ phải thăng, Đảm bảo bạn đã khâu lại ở phần đầu và phần cuối của phi tiêu.
Để tránh phi tiêu bị nhăn, hãy căn góc đường may của bạn để nó dần dần tiến gần hơn. Và gần hơn với mép vải và cuối cùng sẽ chảy ra khỏi vải.

Bước 6: Kiểm tra thành quả

Cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng đơn giản tại nhà 6

Khi đã may hết cả hai phi tiêu thì tiến hành thử lại để kiểm tra độ vừa vặn, nếu đường chỉ không được đẹp hoặc là quần chưa được vừa vặn lắm thì có thể chọn cách tháo ra và khâu lại từ đầu.

Nếu đã hài lòng với thành quả vừa nhận được bạn tiến hành dùng bàn ủi ép những đường may thêm thẳng và đẹp

Quần Jeans Levi's Nam Dài 511 Slim 04511-5127

Cách sửa quần tây bị rộng bụng

Sử dụng dây lưng

Cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng đơn giản tại nhà 7

Trang bị cho mình một chiếc thắt lưng cao cấp sẽ là giải pháp nhanh nhất để mặc một chiếc quần rộng bụng được vừa vặn.

Tùy từng dáng người mà anh chị em có thể chọn thắt lưng bản to hay là bản nhỏ.

Dùng dây chun thu hẹp lưng quần

Cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng đơn giản tại nhà 8

Sử dụng dây chun là cách đơn giản để có thể sửa quần rộng bụng, đầu tiên cần tìm một mẩu chun vải tùy kích thước so với dáng người, kim, chỉ, kéo hoặc dao rọc giấy.

Tiến hành thử quần sau đó xác định kích thước cần chỉnh, sau đó dùng kéo rạch 2 đường hai bên trái phải của phần eo, cách chỗ đóng nút khoảng 7cm, ở phía mặt trong cạp quần, đủ để luồn dây thun vào lưng quần.

Dùng kim chỉ khâu dây chun dính vào lưng quần ở hai đầu là xong. Nếu đường chỉ không được đều và đẹp cũng không sao nhé, vì phần này không ai nhìn thấy cả.

Sửa quần rộng bằng cách may gấp phần thừa

Cách sửa quần tây, quần jean rộng bụng đơn giản tại nhà 9

Cách sửa quần tây rộng bụng này đơn giản , được nhiều người áp dụng. Phương pháp này là cách gấp nếp một đoạn vải thừa ở lưng quần, và may chúng vào trong.

Quần Tây Nam Calvin Klein Modern Stretch Chino Wrinkle Resistant Pants Màu Xám

Lời kết

Như vậy trên đây là toàn thông tin hay về cách sửa quần rộng bụng cho cả quần jean và quần bò, mong rằng bài chia sẻ cung cấp đến bạn nhiều thông tin mới mẻ và hữu ích. Đừng quên ghé Vua Hàng Hiệu mỗi ngày để được tham khảo những tin tức mới mẻ và hữu ích về thời trang và làm đẹp.