10 cách sử dụng đồng hồ thông minh siêu dễ cho người mới bắt đầu

Đồng hồ thông minh (Smartwatch) là một thiết bị công nghệ rất được yêu thích hiện nay không chỉ bởi thiết kế mà còn vì những tính năng hiện đại của nó. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết cách sử dụng đồng hồ thông minh như thế nào? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng những tính năng của đồng hồ thông minh chuẩn chỉnh nhất.  

Đồng hồ thông minh là gì? 

Đồng hồ thông minh có tên tiếng Anh là Smartwatch. Đây là một thiết bị đeo tay thông minh tích hợp nhiều tính năng như nghe gọi, chăm sóc sức khỏe, đo nhịp tim, đọc báo,…bên cạnh những tính năng sẵn có của một chiếc đồng hồ thông thường. Về kiểu dáng, những chiếc đồng hồ thông minh được thiết kế với màu sắc, kiểu dáng hiện đại. Thay vì sử dụng động cơ số, những chiếc đồng hồ thông minh sử dụng hệ vi mạch điện tử và màn hình cảm ứng tiện dụng như một chiếc điện thoại thu nhỏ. Trên một số dòng đồng hồ thông minh còn được trang bị các khe cắm sim, thẻ nhớ, camera,…

10 cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới bắt đầu 

Khởi động và kết nối đồng hồ thông minh với Smartphone 

Kết nối với hệ điều hành iOS

Bước 1: Bạn hãy giữ nút nguồn ở bên sườn máy để khởi động Apple Watch, đợi cho đến khi màn hình đồng hồ hiển thiện logo hình quả táo quen thuộc. 

Bước 2: Mở máy, bật bluetooth và để gần với Apple Watch để hai thiết bị có thể kết nối được với nhau. 

Bước 3: Khi kết nối thiết bị thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo trên điện thoại và đồng hồ của bạn. 

Kết nối với hệ điều hành Android 

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng tương thích với chiếc đồng hồ thông minh về điện thoại để có thể kết nối, cụ thể là ứng dụng Android Wear

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn ngôn ngữ tùy ý. Trường hợp chiếc đồng hồ thông minh của bạn đã từng kết nối với các thiết bị khác thì hãng gỡ kết nối cũ rồi mới tiếp tục thực hiện kết nối trên thiết bị mới. Cách thức thực hiện như sau: 

Setting –> Unpair with phone –> Hủy kết nối 

Bước 3: Lúc này, đồng hồ thông minh sẽ gửi yêu cầu kết nối đến chiếc điện thoại của bạn (điện thoại đã được bật Bluetooth trước đó). Lúc này, bạn chỉ cần tìm kiếm mã kết nối tương ứng với chiếc đồng hồ. 

Bước 4: Bạn ấn “Ghép nối” và chờ đợi đồng bộ dữ liệu trên hai thiết bị. 

Bước 5: Khi màn hình hiện thị “kết nối thành công” có nghĩa là hoàn thành. 

Lắp thẻ nhớ và sim trên Smartwatch 

Ưu điểm của các dòng đồng hồ thông minh hiện nay chính là tính năng nghe gọi, nhắn tin. Để sử dụng được thao tác này, người dùng cần lắp thẻ nhớ và sim vào mặt sau của chiếc đồng hồ. Các thao tác được thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn đặt đồng hồ trên một chiếc khăn mềm rồi dùng tay tháo mặt sau đồng hồ. 

Bước 2: Ở phần khe cắm thẻ nhớ và sim, bạn thực hiện lắp đặt theo chiều mũi tên. 

Bước 3: Đặt sim và thẻ nhớ đúng vị trí, khi nghe tiếng “tách” là bạn đã hoàn thành. Lúc này, bạn có thể thực hiện chức năng nghe gọi ngay trên chiếc đồng hồ thông minh của mình như bình thường. 

Thao tác tải và cài đặt hình nền 

Tương tự như thao tác kết nối, khi bạn muốn tải hoặc cài đặt hình nền cho đồng hồ giữa các hệ điều hành cũng có sự khác biệt nhất định. 

Với hệ điều hành iOS 

Bước 1: Bạn thực hiện kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại của mình. Sau đó, lựa chọn một hình ảnh yêu thích có sẵn hoặc tải xuống. 

Bước 2: Chọn nút Share –> Creare Watch Face (thiết lập ảnh đại diện cho đồng hồ) –> Photo Watch Face (ảnh đồng hồ).

Bước 3: Cài đặt vị trí cũng như thời gian hiển thị ở mục Time PositionComplications.

Bước 4: Sau khi thực hiện các mục kể trên, bạn ấn chon “Add” để hoàn tất quá trình cài đặt ảnh nền. 

Với hệ điều hành Android 

Bước 1: Thực hiện kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại của bạn. 

Bước 2: Mở ứng dụng điều kiển đồng hồ tương thích với điện thoại, chọn “Thiết bị” –> “Mặt đồng hồ”.

Bước 3: Chọn ảnh sẵn có trên ứng dụng hoặc từ “Bộ sưu tập” trên điện thoại của bạn.

Bước 4: Căn chỉnh kích thước tùy ý. Như vậy là bạn đã tải và cài đặt xong hình nền cho chiếc đồng hồ thông minh của mình. 

Cách thiết lập ngày và giờ trên đồng hồ thông minh 

Cài đặt ngày và giờ là một trong những thao tác mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trên bất kỳ chiếc đồng hồ thông minh hay hệ điều hành nào. Cách điều chỉnh ngày và giờ trên đồng hồ thông minh được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn mục Settings –> Đồng hồ –> Thời gian.

Bước 2: Chọn múi giờ phù hợp với Quốc gia mà bạn sinh sống. Nếu bạn đang ở Việt Nam thì chọn GMT+7. 

Bước 3: Thiết lập giờ cũng như ngày tháng: HH:MM (giờ – giây), DD:MM:YYYY (Ngày – Tháng – Năm)

Bước 4: Thiết lập định dạng giờ 12h hoặc 24h (AM & PM).

Bật tắt chế độ hẹn giờ 

Đồng hồ thông minh cũng được trang bị chế độ bật và hẹn giờ như những chiếc đồng hồ đeo tay truyền thống. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, chế độ tắt bật và hẹn giờ trong phần cài đặt. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn chọn mục Settings trên màn hình đồng hồ 

Bước 2: Tìm đến danh mục “Định giờ bật/ tắt”.

Bước 3: Bạn chỉ cần tùy chỉnh thời gian bật tắt theo ý muốn. 

Cách cài đặt mật khẩu cho đồng hồ thông minh 

Giống như một chiếc điện thoại thu nhỏ, đồng hồ thông minh cũng lưu trữ khá nhiều thông thông tin quan trọng. Để tránh rò rỉ thông tin cá nhân, bạn có thể cài đặt mật khẩu cho chiếc đồng hồ của mình. 

Bước 1: Bạn chọn mục Settings (Cài đặt) trên màn hình hiển thị. 

Bước 2: Tại mục Passcode (Mật khẩu) –> Turn passcode on(Bật mật mã)

Bước 3: Bạn chỉ cần thiết lập mật khẩu 4 chữ số rồi ấn xác nhận lại mật khẩu là hoàn tất quá trình cài đặt. 

Tùy chọn ngôn ngữ sử dụng 

Hầu hết các hãng sản xuất đồng hồ thông minh thường sử dụng ngôn ngữ Quốc gia của nơi sản xuất hoặc tiếng Anh làm mặc định. Trường hợp, bạn muốn đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt để tiện sử dụng thì các thao tác thực hiện cũng tương đối đơn giản. Cụ thể như sau: Setting –> Language –> Vietnamese –> OK.

Cách sạc pin cho đồng hồ thông minh 

Cách sạc pin cho đồng hồ thông minh tương đối đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng phần cổng sạc USB bình thường để sạc. Với các dòng đồng hồ thông minh của hãng Apple hay Samsung được tích hợp công nghệ sạch từ tính thì bạn sẽ không cần sử dụng dây sạch rườm rà nữa. 

Cách tải ứng dụng trên Smartwatch

Để tải ứng dụng mở rộng trên đồng hồ thông minh, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Kết nối Internet cho đồng hồ. 

Bước 2: Tìm ứng dụng cần tải trên Appstore với hệ điều hành iOS và CH Play đối với hệ điều hành Android. 

Bước 3: Nhập vào biểu tượng tải xuống để hoàn tất thao tác. 

Cách cài đặt nhạc và ảnh trên Smartwatch 

Một trong những ưu điểm của đồng hồ thông minh là tính năng trình chiếu ảnh và phát nhạc. Bạn có thể cop nhạc và ảnh vào thẻ nhớ ngoài để cập nhật những bài hát yêu thích. Cụ thể thao tác này được thực hiện như sau: 

Bước 1: Kết nối hai thiết bị với nhau

Bước 2: Vào mục “Nhạc” để tiến hành đồng bộ danh sách nhạc mà bạn yêu thích.

Top 5 thương hiệu đồng hồ thông minh được ưa chuộng nhất 

Apple 

Một trong những “ông lớn” về công nghệ, Apple luôn đứng trong top đầu về sản xuất đồng hồ thông minh. Hãng luôn không ngừng nghiên cứu, phát triển và cải tiến để cho ra mắt những phiên bản đồng hồ Apple hiện đại, không chỉ đẹp về phần nhìn và còn vượt trội về tính năng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua đồng hồ thông minh thì Apple là một trong những thương hiệu đẳng cấp mà bạn có thể lựa chọn. 

[products codes=”H066221,H066212″ /]

Samsung 

Samsung là một trong những tập đoàn công nghệ thuộc top đầu thế giới chuyên sản xuất những sản phẩm công nghệ thông minh. Trong đó, đồng hồ đeo tay thông minh cũng là mặt hàng bán chạy của thương hiệu. Mỗi phiên bản Samsung Galaxy Watch được ra mắt đều được rất sáng tạo với nhiều tính năng được cập nhật và cải tiến. Một số tính năng nổi bật phải kể đến như: chế độ thông báo tin tức, thông báo cuộc gọi, chế độ ngủ ngon,…

[products codes=”H066479,H066408″ /]

>> Xem thêm: Apple Watch Series 8 với Samsung Galaxy Watch 5: Cái nào tốt nhất?

Fossil 

Fossil chắc hẳn không còn quá xa lạ với những tín đồ yêu thích đồng hồ Wear OS. Các dòng đồng hồ thông minh Fossil được cải tiến với nhiều tính năng ưu việt, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, ở những chiếc đồng hồ Fossil đời mới, hãng đã cải tiến thêm tính năng cảm biến đo nhịp tim quang học, định vị GPS,…hỗ trợ theo dõi tình trạng sức khỏe, chế độ luyện tập,…

[products codes=”H018573,H031369″ /]

Michael Kors

Không chỉ nổi tiếng với những chiếc túi xách hàng hiệu, Michael Kors còn ghi điểm cực mạnh bởi những chiếc đồng hồ với diện mạo vô cùng ấn tượng. Những chiếc đồng hồ Michael Kors manmg hơi hướng hiện đại với những đường nét tinh tế, đảm bảo khiến cho chị em say mê. Các tính năng bổ trợ thông minh cũng được tích hợp đầy đủ, hỗ trợ người dùng dẽ dàng kết nối với điện thoại. 

[products codes=”H069807,H069883″ /]

Garmin 

Những chiếc đồng hồ thông minh Garmin mang phong cách thể thao năng động, hiện đại với phần dây đeo silicone kết hợp khung viền thép cứng cáp. Màn hofnh hiển thị rộng và sắc nét, tích hợp nhiều tính năng mới mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Đây cũng là một trong những thương hiệu mà bạn có thể tham khảo. 

[products codes=”H064316,H064318″ /]

>> Xem thêm: Top 10 dòng đồng hồ điện tử thông minh Garmin tốt nhất

Mua đồng hồ thông minh chính hãng ở đâu? 

Bên cạnh những dòng đồng hồ đeo tay truyền thống, Vua Hàng Hiệu cũng cung cấp đa dạng các phiên bản đồng hồ thông minh từ hàng loạt thương hiệu lớn như Samsung, Apple,…Bạn có thể dễ dàng lựa chọn, tìm mua cho mình những mẫu đồng hồ thông minh ưng ý, hợp túi tiền. 

Các sản phẩm đồng hồ được bày bán trên sàn cam kết là hàng chính hãng, đảm bảo về chất lượng, chuẩn thương hiệu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua đồng hồ thông minh thì Vua Hàng Hiệu Việt Nam là địa chỉ mua hàng đáng tin cậy dành cho bạn. 

———————————–

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: cskh@vuahanghieu.com

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 

from Tin tức – Vua Hàng Hiệu https://ift.tt/ky0lBRU
via https://ift.tt/Cgq8DcW