10 cách phân biệt giày da thật và giả chuẩn xác nhất

Giày da là phụ kiện sang trọng, được chế tác tinh xảo và tất nhiên là đắt tiền. Vì vậy, khi bạn quyết định đầu tư vào đồ da thật, điều quan trọng là bạn phải tránh mua đồ giả da với giá cao vì chất làm sạch và dưỡng da không phải lúc nào cũng có tác dụng với đồ da giả.

Dưới đây là 10 cách để bạn phân biệt giày da thật và giả xem đó có phải là “xịn” hay không. Hãy tham khảo ngay nhé!

Kiểm tra nhãn trên giày da

Đây là cách rõ ràng nhất để biết một món đồ có được làm từ da thật hay không, nhưng một số người thậm chí không nghĩ đến việc nhìn. Nếu bạn thấy dòng chữ “synthetic” hoặc “polyester” trên nhãn, điều đó có nghĩa là sản phẩm đó không được làm từ da thật.

Sờ vào da giày cảm nhận

Bạn có thể chỉ cần chạm vào miếng da là có thể biết được da thật hay giả. Da giả có cảm giác mịn, gần giống như nhựa. Da thật sẽ có cảm giác mềm mại, dẻo dai nhưng cũng sẽ có cảm giác sần sùi. Bạn cũng sẽ không thể làm giãn da giả, nhưng da thật thì có thể làm giãn được.

Cuối cùng, da thật sẽ có cảm giác ấm áp, trong khi da giả tạo cảm giác mát mẻ.

Kiểm tra mùi

Da có mùi gỗ sồi rõ rệt, trong khi giả da thì không. Có thể hữu ích khi ngửi thứ gì đó mà bạn biết là da thật trước tiên để đảm bảo bạn biết loại mùi mà nó tỏa ra.

Da thật có mùi đặc trưng mà da giả, tổng hợp không thể có được. Thực hành với một số sản phẩm mà bạn biết là thật để bạn có thể làm quen với mùi đặc trưng của da thật.

Tìm lỗ chân lông

Da lấy từ động vật, vì vậy da được sử dụng để làm đồ nội thất, giày và các sản phẩm khác sẽ có lỗ chân lông nhìn thấy được trên chúng. Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ lỗ chân lông nào, thì khả năng cao đó là da giả. 

Da thật có kiểu lỗ chân lông không đồng nhất vì nó là da tự nhiên. Ngược lại, da được sản xuất có hoa văn nhất quán, lặp lại. 

Kiểm tra kết cấu

Da thật có thể cảm thấy thô hoặc mịn, tùy thuộc vào chất lượng và loại. Nếu sản phẩm quá mịn hoặc có cảm giác giống như nhựa, rất có thể đó là hàng giả. Da thật nhìn chung cũng ít nhất quán hơn về kết cấu vì nó tự nhiên và khó điều chỉnh hơn.

Kiểm tra cách cạnh

Các cạnh của giày da cũng là một dấu hiệu tốt để xác định được phần da là thật hay giả. Da giả sẽ có các cạnh hoàn hảo, mịn màng, có cảm giác hơi giống nhựa trong khi da thật có các cạnh thô và tự nhiên hơn.

Kiểm tra trọng lượng

Giày da có xu hướng nặng hơn giày tổng hợp. Tất nhiên, loại giày tạo ra sự khác biệt, vì vậy nếu bạn có thể ở trong tình huống so sánh hai đôi giày, hãy đảm bảo rằng chúng cùng loại (xăng đan so với xăng đan, bốt so với bốt, v.v.).

Kiểm tra vết trầy xước

Nếu bị trầy xước nhẹ nhàng, các hạt mịn sẽ bị loại bỏ khỏi bề mặt của sản phẩm da tự nhiên, trong khi da nhân tạo thường sẽ không bị trầy xước. Nếu bạn muốn sử dụng kỹ thuật này để kiểm tra một sản phẩm, hãy đảm bảo rằng bạn làm như vậy từ một khu vực bị ẩn và không thể nhìn thấy được. 

Thử lửa

Thử lửa nhỏ là một cách nhanh chóng để xác định da tự nhiên với da nhân tạo. Nếu da bị mất hình dạng khi nung nóng thì đó không phải là da thật vì da thật sẽ không bị biến dạng khi gặp lửa. Nó cũng sẽ có mùi giống như mùi tóc cháy, trái ngược với mùi nhựa cháy của da nhân tạo (làm điều này nếu có một khu vực nhỏ khó nhận thấy mà bạn có thể kiểm tra).

Giá bán

Không còn nghi ngờ gì nữa, các sản phẩm da thật sẽ luôn đắt hơn các sản phẩm tổng hợp – không chỉ vì tất cả các chất lượng tuyệt vời mà còn vì sự cẩn thận và chuyên môn cần thiết khi làm việc với da thật. Giày da thật cũng tốt hơn cho đôi chân của bạn rất nhiều, thoải mái hơn và chắc chắn sẽ bền hơn rất nhiều!

Để nâng cao kỹ năng xác định giày da giả và da thật, hãy dành thời gian so sánh da mà bạn biết là giả với da mà bạn biết là da thật. Bằng cách thực hành, bạn sẽ có thể biết liệu món đồ bạn đang mua có phải là hàng thật và xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không.

Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền và rắc rối khi chăm sóc đồ da khi bạn học cách xác định da thật và da giả.

Nếu bạn muốn tìm mua các mẫu giày da thật cao cấp, chất lượng và thời trang hãy ghé qua Vua Hàng Hiệu nhé. 

Xem thêm:

Hướng dẫn 4 cách thắt dây giày da nam công sở đúng chuẩn

Hướng dẫn vệ sinh giày tây nam cao cấp đúng chuẩn đơn giản

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: cskh@vuahanghieu.com

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

from Tin tức – Vua Hàng Hiệu https://vuahanghieu.com/tin-tuc/10-cach-phan-biet-giay-da-that-va-gia-chuan-xac-nhat
via https://vuahanghieu.com/tin-tuc