Giảm mỡ bụng tại nhà dễ dàng và hiệu quả với quả ớt chuông

Ớt chuông là loại quả được sử dụng chế biến thành các món ăn hàng ngày, nó giống như một loại rau hơn là một loại trái cây. Ớt chuông chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, các vi chất cần thiết cho sức khỏe và cơ thể con người. Ngoài ra, người ta còn phát hiện ra một công dụng rất quý của loại quả này cho những ai quan tâm đến vóc dáng, đó là khả năng giảm mỡ bụng hiệu quả. Vậy sử dụng ớt chuông thế nào để giảm mỡ bụng tại nhà dễ dàng và hiệu quả?

Tác dụng giảm mỡ bụng của ớt chuông

giam-mo-bung-tai-nha-de-dang-va-hieu-qua-voi-qua-ot-chuong3

Những công trình nghiên cứu lâm sàng khác – đã được tiến hành với sự tham gia trực tiếp của con người cho thấy, các món ăn chứa những hợp chất có nguồn gốc Capsaicin hay nói cách khác, có chứa ớt giúp phát huy tác dụng thúc đẩy nhanh hơn quá trình đốt cháy mô mỡ. Các nhà khoa học lý giải: khi ăn những món cay gắt, mạng thần kinh của hệ tiêu hóa sẽ gửi đến não bộ tín hiệu và theo chỉ đạo của cơ quan này, cơ thể lập tức phản ứng bằng việc đột ngột gia tăng sản xuất Adrenalin và tăng cường hoạt động của tim – nỗ lực kéo theo sự đẩy nhanh quá trình đốt cháy năng lượng (mô mỡ).

Cách ăn ớt chuông giảm mỡ bụng

  • Cách 1:

giam-mo-bung-tai-nha-de-dang-va-hieu-qua-voi-qua-ot-chuong2
Ăn ớt trực tiếp hoặc các thực phẩm chế từ ớt như bột ớtt, tương ớt hoặc nước sốt từ ớt sẽ mang lại hiệu quả rất lớn vì trong ớt có chứa capsaicin nên làm giảm mỡ trong cơ thể. Tối thiểu 2 bữa trong ngày nên ăn những món có chứa ớt. Có thể ăn loại ớt to ít cay nếu bạn không ăn được cay.

  • Cách 2Nguyên liệu: Cần tây, ớt chuông, nấm, gia vị.

giam-mo-bung-tai-nha-de-dang-va-hieu-qua-voi-qua-ot-chuong4Bạn lấy cần tây cắt thành khúc khoảng 5cm và ớt cắt thành miếng nhỏ. Nấm bạn rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho cần tây và nấm vào chảo để xào tạo thành món ăn giảm cân. Mỗi ngày bạn ăn đều đặn món ớt chuông xào nấm sẽ giúp giảm mỡ thừa, cho thân hình đẹp. Tuy nhiên, với cách làm này phải thực hiện trong thời gian dài.