Giảm cân với chế độ ăn kiêng chuẩn

Ăn kiêng giảm béo bụng phải có nguyên tắc nhất định thì việc ăn kiêng mới có thể có hiệu quả. Một số nguyên tắc dưới đât sẽ giúp bạn ăn kiêm giảm cân, giảm béo bụng một cách hiệu quả.

giam-can-voi-che-do-an-kieng-chuan
Giảm cân với chế độ ăn kiêng chuẩn

 

Ăn càng nhiều càng bớt mỡ bụng

Ăn nhiều ở đây là ăn nhiều những sản phẩm giúp bạn giảm mỡ bụng, chứ không phải gì cũng ăn vì thực tế việc ăn uống vô tư không kiểm soát đó sẽ dễ dàng khiến bạn tăng cân và tích mỡ ở bụng. Thay vào đó, bạn hãy tập trung ăn nhiều hơn các thực phẩm giúp loại bỏ mỡ bụng.

Chẳng hạn bạn cần ăn nhiều rau để giảm cân. Những thực phẩm như rau rất giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ và lượng kcal thấp, giúp bạn có cảm giác no mà không lo sợ bị béo. Chúng giúp kiểm soát cơn đói và sự thèm ăn – yếu tố khuyến khích bạn lựa chọn những thực phẩm không phù hợp.

Ăn đúng giờ

Bạn cần ăn đúng giờ  để có một chế độ giảm cân hợp lý.  Một ngày có thể ăn nhiều bữa, một bữa ăn nhẹ cách mỗi giờ không cần thiết phải là một bữa ăn được chuẩn bị công phu và có món tráng miệng. Có thể chỉ cần ăn một nắm hạt hạnh nhân giữa bữa sáng và bữa trưa hoặc nhai một ít rau sống vào buổi chiều. Chìa khóa là giúp bạn không cảm thấy đói.

Ăn chất béo để đánh tan mỡ bụng

Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng nó là sự thật. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với những chất béo có lợi. Chất béo có lợi giúp bảo vệ trái tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tật và thậm chí giúp giảm mỡ bụng. Hai nguồn chất béo tốt nhất là chất béo không bão hòa đơn có nhiều trong dầu ô liu, các loại hạt, bơ và axít béo omega 3 có nhiều trong cá, quả óc chó và hạt lanh.

Ngũ cốc nguyên hạt

Lựa chọn tinh bột ngũ cốc nguyên hạt là một bước cần thiết giúp bạn có vòng bụng thon. Một chế độ ăn giảm mỡ bụng cần tập trung vào việc tiêu thụ ít carbohydrate tinh chế (ngũ cốc đã qua xử lý xay xát). Lý do vì carbohydrate tinh chế làm tăng đột biến lượng đường trong máu và insulin, điều này dẫn đến việc chất béo được tích trữ lại nhiều hơn ở bụng. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng một người ăn kiêng với chế độ giàu ngũ cốc nguyên hạt giảm mỡ bụng tốt hơn.

Vậy nếu bạn thực hiên theo chế độ ăn kiêng hợp lý thì có thể giảm được cân theo mong muốn và có một chế độ ăn uống hợp lý, kiểm soát cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể