Chăm sóc tóc sau khi làm xoăn

Sau khi làm xoăn tóc thì việc chăm sóc tóc xoăn bạn cũng cần phải lưu ý để tránh cho tóc bị duỗi ra, mất nếp cũng như thời điểm tóc đang yếu nếu không có sự chăm sóc sẽ hư tổn. Chính vì thế, sau khi uốn xoăn tóc bạn cần chú ý những điều dưới đây để có mái tóc khỏe đẹp, lon xoăn tự nhiên.

cham-soc-toc-sau-khi-lam-xoan
Chăm sóc tóc sau khi làm xoăn

 

Dùng bộ dầu gội, dầu xả dưỡng ẩm chuyên dụng cho tóc xoăn.

Hãy trang bị ngay cho mình một bộ dầu gội, dầu xả dưỡng ẩm chuyên dụng cho tóc xoăn. Nếu dùng loại dầu không phù hợp thì mái tóc mới làm xoăn của c dễ mất nếp và không được đẹp tự nhiên, vì vậy, việc chọn dầu gội, dầu xả khá quan trọng, nên chọn loại có chiết xuất từ thiên nhiên để dưỡng tóc hiệu quả hơn

Không chải đầu khi tóc ướt

Tuyệt đối không nên dùng lược chải tóc khi gội đầu hay khi tóc vẫn còn đang ẩm ướt vì sẽ khiến tóc dễ bị gãy rụng. Hơn nữa, việc dùng lược chải mái tóc xoăn sẽ khiến những lọn tóc dễ bị duỗi và xơ xác. Không nên lạm dụng máy sấy mà hãy để tóc khô tự nhiên nếu muốn giữ cho những lọn tóc xoăn của mình luôn bền đẹp. Dưới tác động của nhiệt độ cao, mái tóc xoăn sẽ bị tổn thương và gãy rụng, đồng thời những lọn tóc cũng bị mất nếp và khiến các sóng tóc không đều nhau.

Đừng quên bỏ túi các sản phẩm tạo kiểu cho tóc xoăn

Các sản phẩm hỗ trợ xoăn tóc rất cần thiết trong giai đoạn này. Các sản phẩm gel, sáp, ..là sản phẩm hỗ trợ đắc lực giữ nếp tóc hiệu quả. Tuy nhiên, đừng quên tìm hiểu để sử dụng hiệu quả tránh gây hư tổn cho mái tóc.

Đừng dùng dầu bóng nhiều

Nhiều bạn lầm tưởng dầu bóng có tác dụng như kem dưỡng tóc nên sử dụng rất thường xuyên. Có thể bạn chưa biết quá lạm dụng dầu bóng sẽ khiến tóc bết thậm chí gây ra hiện tượng tóc dầu. Vì thế nếu sử dụng hãy nhớ dùng với liều lượng vừa phải.

Dầu gội dưỡng ẩm

Hãy trang bị ngay cho mình một bộ dầu gội – dầu xả dưỡng ẩm chuyên dành cho tóc xoăn. Ngoài ra, mái tóc xoăn dễ dàng bị mất nếp nếu dùng loại dầu gội không phù hợp, vì vậy việc chọn dầu gội – dầu xả có chiết xuất thiên nhiên sẽ giúp bạn dưỡng tóc hiệu quả hơn. Đó là những chiết xuất từ đậu Lentil kết hợp các loại protein hay chiết xuất từ mầm gạo sẽ giúp tạo màng dưỡng ẩm bao phủ cho tóc suôn mềm và giảm gãy rụng.

Chỉ cần quan tâm tới chút những lưu ý trên, bạn sẽ có được một mái tóc xoăn nhẹ nhàng tinh tế. Tóc sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất, khỏe hơn và bóng mượt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc tóc trên Chiaki.vn